Tilkynning frá stjórn Kaupfélags Fáskrúðsfirðinga og stjórn Loðnuvinnslunnar á Fáskrúðsfirði. 

Friðrik Mar Guðmunds­son, kaupfélagsstjóri Kaupfélags Fáskrúðsfirðinga og framkvæmdastjóri Loðnuvinnslunnar á Fáskrúðsfirði, hefur ákveðið að láta af störfum með haustinu eftir 19 ára starf hjá félögunum, þar af sem framkvæmdastjóri undanfarin 10 ár. 

Rekstur Loðnuvinnslunnar hefur gengið vel undir stjórn Friðriks. Eigið fé félagsins hefur fimmfaldast síðustu 9 ár, farið úr 3 milljörðum í 15 milljarða, og hefur hagnaður verið samtals 13 milljarðar. 

Kaupfélag Fáskrúðsfirðinga á 83% hlut í Loðnuvinnslunni og 350 af 750 íbúum bæjarins eru félagar í Kaupfélaginu. Ákvarðanir um starfsemi Loðnuvinnslunnar eru ávallt teknar með það fyrir augum að þær gagnist heimabyggð og eignarhaldið gerir það nær ómögulegt að selja fiskveiðiheimildir í hagnaðarskyni frá byggðarlaginu.

Nokkuð er síðan Friðrik tók þessa ákvörðun og tilkynnti hana stjórnarformönnum Loðnuvinnslunnar og Kaupfélags Fáskrúðsfirðinga. Stjórnir fyrirtækjanna hafa fundað um málið og þakka Friðriki kærlega fyrir störf sín. Friðrik mun áfram starfa hjá fyrirtækjunum fram á haustið meðan leitað verður að eftirmanni hans.